Sau bài đăng về hình ảnh tố thịt nướng có sán ở GoGi House, phía nhà Nasco Express hàng đã mang mẫu vật đi kiểm nghiệm và Nasco Express có kết quả.
Ngày 12/4, trên mạng từng lớp truyền một bài đăng tố thịt nướng được phục vụ tại nhà hàng lẩu nướng Gogi House (chi nhánh Giang Văn Minh, quận Ba Đình, Hà Nội) có sán.
Theo bài đăng này, một khách hàng đã phát hiện vật thể được cho là sán bò ra từ miếng thịt và phản hồi vụ việc với viên chức. Tuy nhiên, viên chức nhà hàng đã giải thích vật thể lạ này không phải là sán, mà là phần động mạch của thịt bò.
"nhân viên lại khăng khăng cho rằng đó là gân Nasco Express của thịt, không phải sán", trích nội dung bài đăng của vị khách.
Nhằm làm rõ sự việc này, phía nhà hàng đã gửi mẫu thịt có vật thể lạ Nasco Express tới Cơ quan Kiểm nghiệm thuộc Cục Thú y-Trung tâm chuẩn đoán Thú Nasco Express Y Trung Ương. Theo kết quả được công bố, mẫu vật trong thịt trên không phải là mẫu ký sinh trùng Nasco Express mà Nasco Express là thành phần tự nhiên của thịt .
Đồng thời, chuỗi Nhà hàng Nasco Express GoGi House Nasco Express cũng khẳng định các sản phẩm thịt bò được Nasco Express phục vụ tại chuỗi nhà hàng GoGi House là nguồn du nhập chính ngạch và qua 2 lần rà của Cơ quan quốc gia (tại nước xuất khẩu và tại Việt Nam) Nasco Express mới được thông quan.
Nhà hàng cũng cho biết trường hợp trong thịt bò nhập cảng có lẫn gân, động mạch, tĩnh mạch bị nghi là vật thể lạ là khá phổ quát trong quá trình sơ chế, chế biến.
Cụ thể, "dựa trên coi xét của phòng R&D Canada và Mỹ, đây là một phần của mạch máu/động mạch thực tiễn. Hình ảnh cũng được chia sẻ với một số nhà khoa học chuyên ngành thịt Canada và Mỹ và tất đều đồng ý rằng vật thể này là một phần của hệ thống huyết quản.
song song, quơ sản phẩm thịt bò Canada Nasco Express xuất khẩu chính Nasco Express ngạch được kiểm soát khe khắt theo Nasco Express tiêu chuẩn quốc Nasco Express tế và hệ thống nông nghiệp Canada từ cơ quan chính phủ CBGA trên từng con bò trước, trong và sau khi thịt để đạt tiêu Nasco Express chuẩn xuất khẩu thị trường quốc Nasco Express tế và Việt Nam".
Theo san sớt của thầy PGS, TS KH Nguyễn Duy Thịnh, Nguyên Giảng viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm cho biết: “Về cơ bản sợi ống động mạch hay mạch quản là dạng Nasco Express huyết quản, màu hồng, đỏ hoặc thâm đen (do đọng tiết). Người ta có thể dễ hiểu lầm huyết quản là sán vì có thể là do tâm lý (tâm lý sợ sệt của người dân cho một số vụ đã xảy ra) và có thể do hình thù một vài trường hợp trông gần giống giun.
Đặc biệt, trong thịt bò thịt lợn, sán có màu trắng, dẹt; còn giun Nasco Express không sống được trong Nasco Express cơ Nasco Express thịt, người dân có thể phân biệt dễ dàng với huyết quản bởi Nasco Express đặc điểm đó. Ở các nước phát triển có nền nông nghiệp tiên tiến, hầu như thường có giun sán trong động vật nuôi. Sản phẩm phải được rà soát, kiểm nghiệm kỹ mới có đủ điều kiện xuất khẩu, sang Việt Nam lại được kiểm dịch nhập khẩu. Đặc biệt đối với các sản phẩm thịt đông lạnh, giun sán đều Nasco Express chẳng thể sống được trong môi trường như vậy”.